Bất động sản Nha Trang hút đầu tư hậu giãn cách

Cùng với những nỗ lực phục hồi du lịch, các dự án bất động sản tại Nha Trang cũng bắt đầu sôi động trở lại sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tính đến 18h ngày 11/11, Khánh Hòa xếp thứ 17 trên tổng số 63 tỉnh thành cả nước về số ca mắc mới. Xét về tỷ lệ tiêm chủng, tỉnh này cũng nằm trong số 5 địa phương trên cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất, đạt tỷ lệ 94%.

Mới đây, Chính phủ đã đồng ý về chủ trương cho Khánh Hòa thí điểm đón khách quốc tế ngay trong tháng 11. Trong giai đoạn một, tỉnh sẽ sử dụng 12 khu nghỉ dưỡng (resort) ở khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh để đón khách quốc tế. Ngành du lịch tỉnh cũng chuẩn bị các điểm tham quan, vui chơi giải trí để phục vụ khách quốc tế đi tour trọn gói, ưu tiên thị trường khách tiềm năng, có độ an toàn cao với dịch như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Australia, Nga, Pháp, Đức và một số nước Bắc Mỹ…

Hấp lực từ hạ tầng

Bất động sản Nha Trang hút đầu tư hậu giãn cách - 1
Hạ tầng thành phố Nha Trang ngày càng được nâng cấp, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Cùng với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, bất động sản Khánh Hòa nói chung và Nha Trang nói riêng còn là điểm đầu tư tiềm năng của nhiều chủ đầu tư lớn nhỏ. Với nhiều nhà đầu tư, bất động sản Nha Trang hấp dẫn khi vừa có tiềm năng đầu tư sinh lời, vừa là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.

Trong quy hoạch tầm nhìn đến năm 2040, Khánh Hòa định hướng phát triển thành phố Nha Trang trở thành một nơi “đáng sống, làm việc và du lịch”, có môi trường xanh, sạch, dịch vụ đa dạng, du lịch đẳng cấp, là trung tâm nghiên cứu sáng tạo của cả nước và khu vực. Song song đó, thành phố được đẩy mạnh đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, xứng đáng với vị trí đô thị trung tâm của tỉnh, được định hướng là đô thị biển quốc gia và quốc tế.

Ngân sách phát triển đô thị đến năm 2030 của TP Nha Trang đạt gần 50.000 tỷ đồng. Từ nay đến năm 2025, thành phố ưu tiên phát triển các khu vực: sân bay Nha Trang cũ, Nam sông Cái, Tây Lê Hồng Phong, Phước Long – Vĩnh Trường – Vĩnh Nguyên và Tây Nha Trang…

Những dự án hạ tầng giao thông nghìn tỷ đang được triển khai hứa hẹn “lột xác” thành phố biển, bao gồm: Cao tốc Bắc – Nam đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo với tổng chiều dài 78,5 km, tổng vốn đầu tư 8.925 tỷ đồng; nút giao thông Ngọc Hội – Vĩnh Điềm Trung với tổng vốn đầu tư hơn 1.240 tỷ đồng; đường vành đai kết nối nút giao thông Ngọc Hội, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng. Góp phần vào mạng lưới đô thị thông minh, thông suốt còn là các tuyến cao tốc Nha Trang – Phan Thiết, Nha Trang – Bình Định đang được đẩy mạnh…

Theo ông Phan Việt Hoàng, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Khánh Hòa, sự bùng nổ của ngành du lịch cùng những thay đổi lớn về hạ tầng đã giúp thị trường bất động sản Khánh Hòa bước vào giai đoạn phát triển mới.

Việc quy hoạch xây dựng không gian kiến trúc ở thành phố biển cũng được tỉnh Khánh Hòa quan tâm chỉ đạo theo hướng hiện đại, văn minh, hạn chế phân lô bán nền. Ngày 31/5, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản về các giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh. Trong đó có việc công khai thông tin về quy hoạch và tiến độ triển khai các dự án, ngăn chặn hiện tượng đầu cơ nhằm đẩy giá để trục lợi.

Động thái “siết” pháp lý từ chính quyền phần nào mang lại niềm tin cho nhà đầu tư về sự ổn định, an toàn của thị trường bất động sản của vịnh ngọc. Nổi bật có thể thấy sự xúc tiến đầu tư của Vingroup, Liên Thái Bình Dương vào các dự án tại Cam Lâm và Vân Phong, cùng với Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đang tập trung xin chủ trương đầu tư vào hệ thống cao tốc Vân phong- Nha Trang dài 83 km.

Những dự án địa ốc “hâm nóng” thị trường

Cùng những tín hiệu tích cực của ngành du lịch, thị trường bất động sản Nha Trang, Khánh Hòa cũng dần ấm trở lại. Theo Hội Môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản toàn tỉnh vẫn diễn ra nhiều giao dịch, nhộn nhịp nhất trong quý I. Cuối tháng 5 tỉnh thu hút được 15 dự án đầu tư ngoài ngân sách với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 3.100 tỷ đồng.

Trong số các dự án đang triển khai có Imperium Town Nha Trang (số 16 Phước Long, phường Phước Long, TP Nha Trang), do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Đông Dương Nha Trang (Indochine Nha Trang) làm chủ đầu tư. Đây là dự án căn hộ thương mại cao cấp, sở hữu sổ hồng khởi công trong năm 2021 tại Khánh Hòa và dự kiến hoàn thành vào quý II/2023. Imperium Town Nha Trang bổ sung cho thị trường Nha Trang 41 căn shopvilla 4 tầng và một tòa căn hộ chung cư cao cấp cao 39 tầng với số lượng 551 căn hộ.

Phối cảnh tổng thể dự án Imperium Town.
Phối cảnh tổng thể dự án Imperium Town.

Tham gia vào cuộc đua bất động sản cuối năm tại Nha Trang còn có Hưng Thịnh Land với dự án tại khu đô thị biển An Viên. Cách đó không xa là tổ hợp căn hộ cao cấp – trung tâm thương mại – giải trí The Aston Luxury Residence (tọa lạc mặt tiền đường Trần Phú) cũng đang chuẩn bị khởi động trở lại.

Dù bị tác động bởi Covid-19, ông Phan Việt Hoàng cho rằng, Nha Trang vẫn là một trong những thị trường bất động sản du lịch sôi động bậc nhất cả nước. Vịnh ngọc tỏa ra hấp lực với du khách trong nước và quốc tế bởi những giá trị vốn có về tự nhiên, sự bứt phá toàn diện về cơ sở hạ tầng với những đường bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga… đến Sân bay quốc tế Cam Ranh và đang tiếp tục được mở thêm các đường bay mới trong thời gian tới.

Trường Thịnh, Dantri.com.vn