Năm 2020 phân khúc bất động sản nào tại Đà Nẵng tối ưu để chọn đầu tư?

Bất động sản Việt Nam nhìn chung trong năm 2019 được đánh giá có phần trầm lắng vì “đói” nguồn cung. Nhưng bước sang năm 2020 dự kiến sẽ có nhiều khởi sắc hơn khi hàng loạt dự án đã được phê duyệt và khởi công. Vậy riêng tại thị trường Đà Nẵng năm 2020 này loại hình bất động sản nào là tối ưu để chọn đầu tư.

Ông Nguyễn Chí Thanh – Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Giám đốc điều hành Công ty CP Thanh Bình Hà Nội chia sẻ về cơ hội đầu tư năm 2020, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là một điểm sáng của bất động sản trong những năm gần đây. Việc thị trường sàng lọc mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư có tâm và có tầm, cung cấp nguồn cung ổn định và tính thanh khoản tốt.

Năm 2020 phân khúc bất động sản nào tại Đà Nẵng tối ưu để chọn đầu tư?

Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đang hướng tới các mô hình đầu tư ổn định lâu dài. Chính vì vậy, cuộc chơi sẽ không dành cho những nhà đầu tư có tầm nhìn ngắn hạn hay đầu tư lướt sóng,… thay vào đó là có chiến lược bền lâu. Năm 2020, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn giữ tốc độ phát triển tốt dựa trên nền tảng tiềm năng du lịch vốn có của Việt Nam. Và để thu hút nhà đầu tư, phát huy hiệu quả sản phẩm tạo ra, hiện nay nhiều địa phương ven biển mà điển hình là Đà Nẵng đang triển khai thiết kế quy hoạch hạ tầng rất tốt.

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định phê duyệt danh mục 57 dự án trọng điểm thu hút đầu tư vào thành phố giai đoạn 2020 – 2025, kêu gọi hơn 100.000 tỷ đồng vốn cho các dự án trong 5 năm tới. Dự án trải rộng các lĩnh vực Giáo dục, y tế, du lịch – dịch vụ – thương mại, giao thông – cơ sở hạ tầng – logistics, công nghệ thông tin – hạ tầng công nghiệp, trung tâm mua sắm giải trí ngầm, trường đua ngựa và trang trại nuôi ngựa,…

Cảng Liên Chiểu tổng vốn đầu tư của Nhà nước là 3.426,3 tỷ đồng và tư nhân là 3.951,8 tỷ đồng.

Đáng chú ý một số dự án có tổng vốn đầu tư lớn như Cảng Liên Chiểu, hệ thống giao thông vận tải công cộng (tàu điện ngầm, xe điện bánh sắt tramway, tàu điện kết nối giữa TP. Đà Nẵng và Hội An), tuyến kết nối giao thông sân bay về phía tây, nâng cấp hạ tầng nâng cao khả năng khai thác tại Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng,…

Hơn nữa thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng trong năm 2019 thành phố đón 8.692.421 lượt khách tham quan tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2018; trong đó khách quốc tế ước đạt 3.522.928 lượt, tăng 22,5% so với năm 2018.

Thống kê từ Sở Du lịch Đà Nẵng năm 2019 thành phố đón 8.692.421 lượt khách tham quan tăng 13,4% so với năm 2018.

Giữa bối cảnh làn sóng nhập cư, khách du lịch đến lưu trú tăng mạnh trong khi quỹ đất ngày càng thu hẹp dẫn tới nhu cầu về chỗ ở chắc chắn sẽ bùng nổ trong tương lai không xa. Vì vậy sở hữu sớm bất động sản căn hộ cao cấp tại Đà Nẵng – Thành phố đáng sống nhất Việt Nam là một lựa chọn khôn ngoan mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ.

Những căn hộ có mức tăng giá cao thường có vị trí gần biển, dọc theo sông Hàn, và trục đường ven biển Võ Nguyên Giáp, quận Ngũ Hành Sơn,… khu vực có điều kiện giao thông thuận lợi, tiện ích đầy đủ. Đây còn được xem là vùng lõi tâm điểm đắt giá của ngành du lịch Đà Nẵng mà phần đông khách du lịch nước ngoài yêu thích lựa chọn lưu trú.

Các chuyên gia đánh giá cao tiềm năng to lớn về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường Đà Nẵng trong tương lai. Đặc biệt các dự án đã có pháp lý minh bạch do chủ đầu tư uy tín thực hiện luôn là mục tiêu săn lùng của giới đầu tư.