Bài toán lựa chọn đầu tư bất động sản khôn ngoan mùa Covid

Nhà đầu tư đang băn khoăn tìm kiếm cơ hội đầu tư mùa Covid. Kênh nào sẽ thực sự hấp dẫn và tiềm năng?

Đại dịch Covid đã gây thiệt hại nặng nề cho nền kinh tế và làm cho quỹ đạo vận động của thị trường BĐS năm 2020 có sự thay đổi đáng kể. Nhà đầu tư đang băn khoăn tìm kiếm cơ hội đầu tư mùa Covid. Kênh nào sẽ thực sự hấp dẫn và tiềm năng?

Bất động sản vùng ven các KCN – Cơ hội mới cho các nhà đầu tư giữa tâm bão Covid

Đại dịch Covid không chỉ tác động sâu rộng đến nền kinh tế nói chung và thị trường BĐS nói riêng mà kéo theo là thay đổi về hành vi lựa chọn sản phẩm đầu tư của khách hàng. Khi quỹ đất vàng tại các đô thị lớn đang dần hạn hẹp, áp lực dân số lớn thì các phân khúc như căn hộ trung tâm, condotel với tỷ suất sinh lợi không được như kỳ vọng hay kênh đầu tư nhà phố, biệt thự trung tâm với suất đầu tư quá cao đã không còn là các kênh đầu tư hấp dẫn nữa. Thay vào đó là xu hướng dịch chuyển đầu tư sang các đô thị vùng ven, đặc biệt là dự án ven các KCN.

Đại dịch Covid đã khẳng định vị thế của Việt Nam là môi trường đầu tư an toàn hàng top thế giới. Cũng chính bởi vậy đã có hàng loạt các tập đoàn kinh tế lớn tìm hướng đổ bộ đầu tư vào nước ta. Đó là tiền đề cho sự phát triển mở rộng của các khu công nghiệp lớn kéo theo sự hình thành các đô thị, khu dịch vụ, thương mại đi kèm. Mô hình KCN – Đô Thị – Dịch vụ đang dần trở thành xu hướng hiện nay.

Bất động sản vùng ven các KCN đang thu hút nhiều nhà đầu tư

Những thay đổi và dự báo này đã giúp nhiều nhà đầu tư có cái nhìn khác hơn về các loại hình BĐS. Họ chú trọng đến các sản phẩm có tính hiệu quả trong đầu tư điển hình là nhà ở tích hợp chức năng 2 trong 1 như Shophouse tại đô thị vùng ven KCN. Shophouse gần các khu công nghiệp sẽ là mô hình nổi bật thu hút đầu tư bởi sản phẩm này thường đặt tại trung tâm các khu đô thị có vị trí đắc địa, tiện ích đa dạng và cơ sở hạ tầng đồng bộ. Cùng với lối thiết kế ấn tượng, nhiều tiện ích, shophouse vừa có thể là nơi kinh doanh lý tưởng vừa là nơi ở cho các chuyên gia, nhân sự cao cấp tại các KCN gần đó. 

Một lý do không thể bỏ qua đó chính là giá thị trường của các sản phẩm shophouse vùng ven thường ổn định hơn do chiếm số lượng ít và dễ đầu tư so với các sản phẩm khác. Shophouse tại các vùng ven KCN có mức đầu tư thấp hơn, tính thanh khoản cao và tiềm năng sinh lời hấp dẫn sẽ thu hút các nhà đầu tư quyết định xuống tiền trong thời điểm này. Một sản phẩm bất động sản sẽ có giá trị thực khi tạo ra dòng tiền và khả năng tăng giá cao trong thời gian ngắn khi hoàn thiện hạ tầng kết nối. 

Shophouse Valerich Tiến Lộc Garden – Sản phẩm đầu tư sinh lời hấp dẫn thời Covid

Hiện nay, xu thế đầu tư vùng ven sau đại dịch Covid tăng lên, các nhà đầu tư đổ xô đến các khu vực Bình Dương, Đồng Nai…tìm kiếm cơ hội. Nhơn Trạch chính là vùng đất màu mỡ với nhiều dự án nổi bật, đặc biệt là shophouse Valerich tại Tiến Lộc Garden – Dự án hội tụ gần như trọn vẹn các yếu tố “cần và đủ” để sinh lời tối đa. 

Sức hút của sản phẩm shophouse Valerich Tiến Lộc Garden trước hết đến từ vị trí đắc địa của phân khu này khi là điểm kết nối cảng Cát Lái, sân bay Long Thành và cảng Cái Mép – Thị Vải. Đặc biệt, phân khu tiếp giáp mặt đường 30m Nguyễn Văn Ký và quy hoạch tại vị trí đẹp nhất trong đô thị.

Shophouse Valerich Tiến Lộc Garden sở hữu vị trí vàng trong khu vực

Phân khu shophouse cũng là sản phẩm mà chủ đầu tư Tiến Lộc Garden đã dành rất nhiều tâm huyết từ việc quy hoạch vị trí, lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công hoàn thiện, từng chi tiết vật liệu xây dựng để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ công năng cho từng căn hộ. 

Sản phẩm shophouse Valerich phù hợp với các nhà đầu tư ngắn và dài hạn. Trước hết đó là shophouse có thể đáp ứng được cơn khát về nhà ở của các chuyên gia, người lao động đang đổ dồn về khu Nhơn Trạch.

Theo đánh giá của chuyên gia CBRE Việt Nam: shophouse chỉ thực sự tiềm năng khi nằm ở khu vực đông dân cư và chỉ bắt đầu sinh lời khi cư dân về ở, dự án được bao quanh bởi các văn phòng, khu công nghiệp, nhà hàng và các hoạt động dịch vụ đã được triển khai, tạo ra được dòng tiền. 

Phân khu shophouse Valerich Tiến Lộc Garden hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm dịch vụ, giao thương của vùng Nhơn Trạch

Shophouse Valerich đáp ứng trọn vẹn những yếu tố sinh lời hấp dẫn khi nằm tại trung tâm khu đô thị đẳng cấp, tiếp giáp với khu vực dân cư Long Thọ, nằm trên trục đường huyết mạch của khu vực và được bao quanh bởi rất nhiều KCN lớn, cảng biển sầm uất. Hơn nữa, kể từ sau dịch Covid, hàng loạt các tập đoàn lớn trên thế giới đã tìm cơ hội đầu tư vào Việt Nam trong đó có vùng đất Nhơn Trạch. Những lợi thế này chính là yếu tố để khẳng định giá trị sinh lời hấp dẫn khi rót vốn vào shophouse Valerich Tiến Lộc Garden đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Với phương thức thanh toán nhanh chóng, chỉ 10% sở hữu shophouse, 30% nhận nhà liền tay, cơ hội đầu tư vào shophouse Valerich Tiến Lộc Garden là cuộc đua đầy hấp dẫn mà chiến thắng thuộc về các nhà đầu tư thông minh, nhạy bén.

Theo Báo Đầu Tư